BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

Tin tức

Nhận diện những đòn bẩy của thị trường bất động sản phía Nam

Việc TP.HCM chính thức triển khai 2 chương trình đột phá là liên kết vùng và đô thị vệ tinh trong năm 2018 được đánh giá sẽ là những đòn bẩy, giúp thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh lân cận phát triển. 

Nhận diện đòn bẩy

Với dân số ngày càng tăng nhanh, đòi hỏi TP.HCM phải thực hiện mở rộng đô thị, giãn dân ra vùng ven, thông qua việc liên kết với các tỉnh lân cận, thay vì phát triển ở khu trung tâm.

Phạm vi vùng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang.

h1.1.jpg

Các dự án bất động sản vùng ven TP.HCM thu hút sự chú ý lớn của giới đầu tư .

Theo quy hoạch, Vùng TP.HCM được phân ra thành các tiểu vùng, có định hướng phát triển như tiểu vùng đô thị trung tâm, bao gồm TP.HCM và vùng phụ cận gồm các huyện, thành phố, thị xã: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Trong đó, TP.HCM là đô thị hạt nhân trung tâm vùng, TP. Bình Dương là đô thị động lực phía Bắc, TP. Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch là vùng đô thị động lực phía Đông. Đô thị Củ Chi - Hậu Nghĩa - Đức Hòa là các đô thị động lực vùng phía Tây Bắc. Các đô thị Bến Lức - Cần Giuộc - Hiệp Phước là các đô thị sinh thái phía Tây Nam.

Tiểu vùng phía Đông gồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và phần còn lại phía Đông của tỉnh Đồng Nai (thị xã Long Khánh và các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú, một phần huyện Vĩnh Cửu).

Tiểu vùng phía Bắc - Tây Bắc gồm tỉnh Bình Phước, tỉnh Tây Ninh và một phần của tỉnh Bình Dương (huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên).

h2.2.jpg

 

Nhiều người dân TP.HCM có xu hướng lựa chọn các dự án vùng ven để an cư.

Bên cạnh quy hoạch vùng, TP.HCM cũng đang triển khai chương trình mang tên đô thị vệ tinh. Theo đó, đến năm 2025, sẽ phát triển theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp tại khu vực nội thành cũ và các khu đô thị vệ tinh theo bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Khu đô thị trung tâm bao gồm các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú, quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11.

Các đô thị vệ tinh gồm đô thị phía Bắc TP.HCM với các huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tiếp theo là đô thị phía Đông TP.HCM gồm Thủ Đức và quận 9, là khu đô thị khoa học - công nghệ, có hạt nhân là khu công nghệ cao có quy mô 872 ha.

Đô thị phía Nam TP.HCM bao gồm Khu đô thị Nam TP.HCM và Khu đô thị cảng Hiệp Phước. Trong đó, Khu đô thị Nam TP.HCM bao gồm quận 7, Nam quận 8, Nam huyện Bình Chánh, sẽ là khu đô thị mới hiện đại, đồng thời là khu đô thị sinh thái, đô thị xanh mang sắc thái giữ gìn thiên nhiên, đặc trưng miền sông nước và cũng là khu hỗn hợp đa chức năng, gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghiệp sạch, văn hoá giáo dục, nghỉ ngơi, giải trí và dân cư. Còn Khu đô thị cảng Hiệp Phước là khu đô thị cảng biển quốc tế quy mô lớn, khu đô thị công nghiệp, khu đô thị dịch vụ logistics và là khu đô thị hiện đại.

Cuối cùng là đô thị phía Tây, nằm gọn tại huyện Bình Chánh, có diện tích khoảng 500 ha. Ở khu đô thị này sẽ phát triển những cụm nhà ở, trung tâm thương mại quy mô lớn nhằm thay đổi bộ mặt đô thị tại phía tây TP.HCM.

Thị trường hưởng lợi

Theo các chuyên gia, với việc triển khai các chương trình đột phá trên của TP.HCM, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ được hưởng lợi lớn, bởi hạ tầng giao thông liên kết vũng sẽ được tập trung đầu tư mạnh.

Ngay sau khi hạ tầng giao thông được hình thành, các khu đô thị cũng mọc lên theo và người dân bắt đầu có xu hướng chuyển về vùng ven sinh sống, thay vì chỉ tập trung tại các quận trung tâm TP.HCM.

Chẳng hạn tại Long An, lượng dự án mới cũng hình thành rất nhanh và cũng có tỷ lệ lấp đầy cao. Đơn cử, dự án Phúc An City rộng 110 ha tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Trần Anh Group làm chủ đầu tư, có tỷ lệ người dân về ở chiếm 60%, trong đó đa phần là người dân TP.HCM. Còn tại Bình Dương, Dự án Khu căn hộ Phú Đông Premier tại thị xã Dĩ An của Phú Đông Group ngay khi mở bán cũng đã thu hút nhiều khách hàng mua để ở và phần lớn đến từ TP.HCM.

Ông Trần Đức Vinh - Tổng giám đốc Trần Anh Group cho biết, lợi thế lớn nhất của thị trường bất động sản hiện này chính là việc mở rộng Vùng TP.HCM.

“Hiện quỹ đất tại các khu vực vùng ven TP.HCM khá nhiều, giá còn thấp, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành và các tiện ích sống đầy đủ không kém trung tâm TP.HCM. Cùng đó, với việc Thành phố bỏ yêu cầu phải có hộ khẩu TP.HCM mới được làm việc trong các ngành như y tế, giáo dục và trong khối nhà nước, nên người dân sẽ không có lý gì không dịch chuyển ra vùng ven sinh sống. Đón đầu xu thế này, các doanh nghiệp bất động sản cũng đổ về đây săn quỹ đất để phát triển dự án”, ông Vinh nói.

Chia sẻ:

Tin liên quan