BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

Tin tức

Năm 2018: Bất động sản Tây Bắc TP.HCM tiếp tục “nóng sốt”

Nhìn lại chặng đường trong năm 2017 có thể thấy đó là năm phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản vùng ven. Theo nhận định, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ vẫn tiếp đà phát triển và có dấu hiệu “nóng sốt” hơn nữa. 

Cơ hội lớn cho thị trường Tây Bắc

Sau nhiều chủ trương dịch chuyển vùng nhằm giảm áp lực dân số và quá tải giao thông tại TP.HCM, thị trường bất động sản vùng ven trở thành “miếng bánh ngọt” hấp dẫn giới đầu tư.

Một trong những lợi thế của thị trường Tây Bắc nhờ sự đồng bộ phát triển và hoàn thiện hạ tầng giao thông. Đơn cử như trong tháng 3 vừa rồi, tuyến hầm chui An Sương kết nối TP.HCM với khu Tây đã được thông xe, giải quyết được tình trạng kẹt xe và rút ngắn khoảng cách di chuyển từ trung tâm thành phố đến các tỉnh lân cận như Long An, Tây Ninh...

Đặc biệt, cũng trên địa bàn huyện Đức Hòa - Long An, đoạn từ Đường tỉnh 830 đến Quốc lộ N2 đã được nâng cấp, trở thành cung đường khá ấn tượng, đường được trải nhựa, mở rộng cầu sông Tra, đoạn đường được đầu tư với chiều dài 11m trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Tiếp nối Đường tỉnh 830 đến Quốc lộ N2 là Đường tỉnh 823 (đoạn từ Trà Cú đến ngã tư Hậu Nghĩa) rồi đến Đường tỉnh 825 (đoạn từ nút giao Quốc lộ N2 đến ngã tư Hậu Nghĩa) cũng được mở rộng và trải nhựa.

Một trong những dự án trọng điểm đang triển khai là tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự kiến công trình này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, một khi đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hay tuyến metro Bến Thành – Tham Lương được đánh giá là chìa khóa vàng tháo gỡ nút thắt giao thông khu Tây, tạo mạch giao thông thông suốt giữa các quận huyện của thành phố với vùng ven.

Thực tế cho thấy, hạ tầng giao thông phát triển đã kéo theo nhu cầu đầu tư và sinh sống tăng lên ở khu vực. Đây sẽ là động lực để thị trường bất động sản các tỉnh vùng ven tiếp tục tăng trưởng trong tương lai gần.

Đất nền, nhà phố Long An lên ngôi

Nhận thấy tiềm năng phát triển, đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của dân cư, nhiều nhà đầu tư chọn Long An làm nơi phát triển các dự án. Trong đó, điển hình và nổi trội nhất phải kể đến các dự án nhà phố và đất nền.

Đảo qua một vòng ở Long An, chúng ta sẽ dễ bắt gặp hình ảnh những khu đô thị mọc lên tạo diện mạo mới cho khu vực tỉnh nhà. Hầu hết, những khu đô thị này được đầu tư phát triển hạng mục nhà phố, chung cư giá rẻ và cả đất nền.

DJI0656-tay-ba c.jpg

Một dự án nhà phố được đầu tư xây dựng quy mô trên địa bàn huyện Đức Hòa – Long An.

Đại diện một tập đoàn bất động sản lớn tại Long An cho biết, đến thời điểm hiện tại Công ty ông đã hoạt động hơn 10 năm. Trong thời gian qua, doanh nghiệp của ông đã quy hoạch và phát triển nhiều dự án bất động sản, nhưng chủ yếu là dự án nhà phố và đất nền.

Ông còn chia sẻ thêm: “Chúng tôi tập trung phát triển các dự án trên địa bàn huyện Đức Hòa và thị trấn Bến Lức thuộc tỉnh Long An. Ngay khi những dự án nhà phố hay đất nền chính thức được mở bán đều nhanh chóng được bán hết trong vòng 3 đến 6 tháng. Nhận thấy nhu cầu lớn về nhà ở giá trung bình, vì vậy trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều dự án ở khu vực này”.

Một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để phát triển kinh tế vùng hiện nay là hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng phát triển. Như vậy, việc quy hoạch giao thông khu vực Tây Bắc Tp.HCM là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp bất động sản vươn lên khẳng định chính mình, góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực tỉnh nhà.

Chia sẻ:

Tin liên quan