BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TỐT NHẤT SÀI GÒN

Tin tức

Chủ đầu tư vùng ven đón cơ hội từ liên kết vùng TP.HCM

Thị trường bất động sản vùng ven vốn dĩ đã sôi động từ đầu năm 2016, đến nay lại càng tăng sức nóng khi đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Cơ hội từ hạ tầng liên kết vùng phát triển

Phạm vi vùng TP.HCM bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh lân cận: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và Tiền Giang. Nhằm đẩy mạnh liên kết vùng giữa đô thị trung tâm TP.HCM và các vùng phụ cận, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối được nhanh chóng triển khai và hoàn thiện.

Cụ thể, các tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành đang hoàn thành góp phần tăng tính kết nối với các tiểu vùng phía Đông và Nam thành phố. Các dự án hầm chui An Sương, mở rộng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22 sẽ thúc đẩy liên kết các đô thị phía Bắc – Tây Bắc với lõi đô thị TP.HCM. Ngoài ra, các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, hệ thống Metro số 1, số 2, số 4 từng bước được đầu tư xây dựng.

h1.jpg

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành là cầu nối giữa khu vực Tây Bắc thành phố với khu Nam và các tỉnh lân cận.

Quy hoạch vùng TP.HCM với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế - tài chính, khoa học công nghệ lớn nhất nước. Vì thế, vùng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư, chuyên gia trong nước và quốc tế đến sinh sống và làm việc, kết hợp hạ tầng giao thông liên kết vùng ngày càng hoàn thiện góp phần tăng sức nóng cho thị trường bất động sản vùng ven.

Sẵn sàng tăng tốc trên chặng đua mới

Nhận thấy tiềm năng phát triển và tận dụng sức bật từ liên kết vùng, nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã chọn bất động sản vùng ven làm nơi “đất lành chim đậu”. Nếu tại Đồng Nai nổi bật với LDG Group, Đất Xanh Group; Bình Dương có Kim Oanh Group thì tại Long An với lợi thế ba mặt giáp TP.HCM ghi nhận một làn sóng đổ bộ mạnh mẽ từ những ông lớn như: Vingroup, Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Trần Anh Group...

Trong số những địa phương nằm trong quy hoạch Vùng TP.HCM, có thể nói thị trường bất động sản Long An đang có sự phát triển sôi động nhất. Nếu như trước đây, thị trường này chỉ xuất hiện các dự án phân lô bán nền tự phát ăn theo hạ tầng, thì hiện nay đã có những dự án lớn được phát triển bài bản, quy mô hơn. Đơn cử tại huyện Đức Hòa hay tại thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An, chỉ cần dạo quanh một vòng chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những khu đô thị mang tầm vóc sang trọng đã và đang được quy hoạch xây dựng, tạo nên một diện mạo mới cho khu vực.

h2.jpg

Thị trường bất động sản Long An ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án cao cấp.

Là chủ đầu tư uy tín, chuyên phát triển dự án ở các địa phương lân cận TP.HCM, ông Trần Đức Vinh – Tổng giám đốc Trần Anh Group cho rằng, thị trường bất động sản Long An hay các tỉnh vùng ven thành phố muốn phát triển được vẫn phụ thuộc rất nhiều vào thị trường TP.HCM, bởi lượng khách lớn nhất mua sản phẩm ở các tỉnh này đến từ TP.HCM.

Ông Vinh còn chia sẻ thêm: “Để thị trường các tỉnh thuộc Vùng TP.HCM đi lên bền vững thì nền tảng quan trọng nhất vẫn là hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ giữa TP.HCM và các tỉnh. Thời gian qua, TP.HCM đã xây dựng khá tốt hệ thống hạ tầng giao thông này. Đồng thời, nhìn vào kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông mà Chính phủ công bố ở bản điều chỉnh quy hoạch Vùng TP.HCM năm 2030 tầm nhìn tới năm 2050, chúng tôi tự tin rằng thị trường bất động sản các tỉnh thuộc Vùng TP.HCM sẽ tiếp tục đi lên trong trung và dài hạn”.

 

 

Chia sẻ:

Tin liên quan